Tin mới trường sa

Du lịch đảo nhỏ

Đảo Song Tử Tây Đảo Song Tử Tây Đảo Song Tử Tây nằm tại tọa độ 11o26' vĩ Bắc, 114o20' kinh Đông, thuộc xã đ...
Đảo Song Tử Đông Đảo Song Tử Đông Song Tử Đông là đảo lớn thứ 5 trong quần đảo Trường Sa. Đảo nằm ở vị t...
Cụm đảo Thị Tứ Cụm đảo Thị Tứ Đảo Thị Tứ  là một hòn đảo thuộc quần đảo Trường Sa, có diện tích v...
Đảo Đá Nam Đảo Đá Nam Đá Nam  là đảo đá ngầm thuộc quần đảo Trường Sa hiện do Việt Nam kiểm...
Đảo Nam Yết Đảo Nam Yết Nam Yết (tên quốc tế: Namyit Island) là một hòn đảo do Việt Nam kiểm soát trong q...
Đảo Sơn Ca Đảo Sơn Ca Đảo nằm ở vĩ độ 10°22'42"N và kinh độ 114°28'33"E; cách đảo Ba Bình 6,2 hải ...

Dulichtruongsa.com

Hiện có: 2 guests Và 0 thành viên Online

Du lịch Đảo Sơn Ca Quần Đảo Trường Sa

Đến Sơn Ca lúc 5 giờ sáng, sóng lừng vẫn ầm ập đánh ngang mạn khiến tàu chao đảo như đưa võng trong sức gió mạnh ngàn ngạt, muốn tắc thở.

Mới 5 giờ sáng thôi, nhưng ở biển mặt trời mọc rất sớm nên chỉ nhoáng cái, chân trời đã ửng màu phớt hồng và nhoáng cái nữa, cả vừng biển giáp trời đã đỏ rực, vén màn tối cho mây sáng trong văn vắt.

sonca1
Đêm qua, phòng mình có 5/7 người say sóng, cứ tý cái lại nhổm đầu dậy, vớ túi ni lông chúi đầu vào đó thở hắt lên hắt xuống, khiến căn phòng chật như nêm nồng nặc mùi... trớ, khiến mình phải cắn răng đang run lập cập vì lạnh, ra mắc võng nằm boong tàu giữa trời mù, biển động.

Đã mặc đủ quần áo dài, trộm thêm cái chăn bên Câu lạc bộ Sĩ quan và cuốn một mặt võng lên trùm kín như con tằm, nhưng giấc ngủ cứ chập chờn khi chốc chốc sóng ào lên boong, đuổi nhau từ bên này sang bên kia tàu khiến cả khối sắt thép chao đảo như say xỉn, đôi dép của mình vút cái lao xuống biển, mất dạng.

Cả chục ngày ăn ngủ vạ vật nên lúc nào cũng đói ngủ. Đêm qua lại dính quả mất ngủ vì lo rơi tõm xuống biển. Ấy thế nhưng khi hừng đông vừa bừng dậy, đảo thấp thoáng phía chân trời với định dạng Sơn Ca, mình lại vụt tỉnh như sáo sậu.

Một ngày ở Sơn Ca, có rất nhiều chuyện để kể về những đồng đội ngày đêm căng mắt giữ đảo, trước mọi thủ đoạn đê hèn của quân ăn cướp, lăm le chiếm từng khối cát, rặng san hô.

Thế nhưng, ở giữa biển khơi này, việc nối mạng internet là một kỳ công và mình đã rất kỳ công khi viết được những dòng này, post những tấm hình này. Chỉ biết nói rằng: Mình đang ở đảo - Nơi ấy vẫn có chim Sơn ca.

Đảo Sơn Ca nằm ở tọa độ 10 độ 22 phút 36 giây N và 114  độ 28 phút 42 giây E, cách đảo Ba Bình 6,2 hải lý về phía Đông.

sonca

Đảo hình bầu dục, hẹp ngang, nằm theo hướng Tây Bắc – Đông Nam.

Đảo dài khoảng 450 m, rộng chừng 102 m. Khi thủy triều xuống thấp nhất, đảo cao từ 3,5 đến 3,8 m.

Trên đảo có nhiều cây cối xanh tốt, nhiều cây sống lâu năm lá xum xuê, rợp bóng mát rất thích hợp với điều kiện sinh sống của chim Sơn ca.

Do nhu cầu bản năng, chim thường đến đây làm tổ, nuôi con và sinh sống, nên người ta đặt tên cho đảo là Sơn Ca.

sonca3

Là đảo nổi, mặt đảo bằng phẳng, thổ nhưỡng trên đảo là cát san hô, được phủ một lớp bùn mỏng lẫn phân chim, không có đất màu nên việc trồng rau xanh rất khó khăn.

Nằm trên nền san hô ngập nước, đảo không có nước ngọt.

Địa hình đảo tương đối đơn giản, nhô cao ở giữa, thoải dần về bên, san hô bao quanh đảo.

Khí hậu, thủy văn ở đảo Sơn Ca mang đặc trưng mang đặc trưng khí hậu thủy văn của quần đảo Trường Sa, mùa hè mát mùa đông ấm. Tuy nhiên do ở vĩ độ thấp nên thời tiết buổi trưa oi bức.

Mùa khô ở đảo bắt đầu từ tháng 2 đến tháng 5, mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 1 năm sau. Những ngày mùa khô, thời tiết rất khắc nghiệt, ngày nắng, nóng kéo dài từ sáng sớm đến xẩm tối.

Thủy triều ở đảo là chế độ nhật triều, một lần nước lên, một lần nước xuống. Số ngày nắng trên đảo thường dao động trên dưới 300 ngày trong năm.

Đảo chịu sự chi phối của 3 khối gió mùa Đông Bắc, Đông Nam và Tây Nam, mạnh và hoạt động dài ngày là gió mùa Đông Bắc về mùa đông và gió mùa Tây Nam về mùa hè, mang hơi nước từ biển gây hư hại cho vũ khí, trang thiết bị và sinh trưởng của cây cối.

Những tháng mùa mưa, thời tiết mát mẻ hơn, nhưng hay có giông gió bão ảnh hưởng đến các hoạt động trên đảo.

Thực vật ở đảo khá phong phú, đa dạng về chủng loại song nhiều hơn là cây bàng quả vuông, sồi, phi lao, muống biển và một số loài cỏ thân mềm có nguồn gốc tự nhiên và do cán bộ chiến sĩ mang từ đất liền ra đảo, lâu ngày phù hợp với điều kiện thời tiết, thiên nhiên của đảo nên phát triển tốt, xanh mát quanh năm.

Có thể nói, cùng với Song Tử Tây, Sơn Ca là một trong 2 đảo có thảm thực vật phong phú, xanh tốt.

Xung quanh đảo, biển có nhiều loài ốc, cá, hải sâm. Chim có một số loài, nhiều hơn cả là chim sơn ca và một số loài chim di cư theo mùa.

Cùng với các đảo thuộc quận đảo Trường Sa, đảo Sơn Ca là lá chắn vòng ngoài bảo vệ sườn phía đông của các tỉnh Nam Trung Bộ.

Nằm trong cụm Nam Yết, đảo Sơn Ca kết hợp với các đảo trong cụm và trong quần đảo, tạo thành thế trận liên hoàn, bảo vệ cho mình và các đảo khác chống lại sự xâm chiếm, đóng xen kẽ của lực lượng nước ngoài.

Xung quanh đảo Sơn Ca, phía sát ngoài rìa của thềm san hô có nhiều loài cá quý như chim, thu, ngừ, mú và một số loài hải sản có giá trị dinh dưỡng cao.

Mùa sóng yên biển lặng, tàu thuyền tập thể, các nhân các địa phương ven biển Việt Nam và các nước trong khu vực đến đánh bắt, khai thác, chế biến hải sản tương đối đông đúc.

Một số loài cá xuất khẩu mang lại lợi nhuận kinh tế cao như cá ngừ đại dương, cá mú đã cho thấy giá trị kinh tế của khu vực đảo.

Bình luận   

 
#7 Nguyễn Thị BÍCH Huệ thứ 7-05-15 12:58
[fv]Mong muốn được đến Trường Sa[/fv]

Vui lòng hướng dẫn cho mình làm thủ tục đi du lịch đến Trường Sa
Trích dẫn
 
 
+1 #6 Trà Giang Thứ 2-02-15 17:23
Đã từ lâu rồi mình rất thích được ra đảo,lần đầu tiên mình được ra đảo Cồn Cỏ mình rất vui, giờ mình mong được một lần ra thăm đảo Trường Sa,ngắm hoa bàng vuông,một loài hoa chỉ mọc ở Sa Trường. Mọi người ai biết cách nào để đăng kí và làm thủ tục để có thể đi ko chỉ giúp mình với, cảm ơn mọi người nhiều !
Trích dẫn
 
 
0 #5 Mai Tài Linh Thứ 3-05-14 18:19
tôi rất muốn đi du lịch Trường sa htif phải làm cách ào để đi được ạ,mong các bạn hướng dẫn thủ tục và cách thức đăng kí cho tôi. xin cảm ơn!
Trích dẫn
 
 
+1 #4 Võ Chiến Hữu Thứ 3-03-14 20:47
[quote name="Võ Chiến Hữu"]Chào các bạn. Mình là Hữu, là nhân viên của công ty truyền thông quốc tế SKYLIGHT. Sắp tới công ty của mình có thực hiện một chương trình" Doanh nhân hướng về Trường Sa, Hoàng Sa" với các hoạt động
1. Trực tiếp thăm Trường Sa ( tháng 5/2014)
2. Chương trình nghệ thuật " Doanh nhân hướng về Hoàng Sa, Trường Sa ( 13/10/2014 )
3. Thăm viếng đại tướng Võ Nguyên Giáp ( 14/10/2014}
Chi phí : 10 triệu/ng ( bao gồm tất cả các chi phí )
Nếu các bạn có nhu cầu mong muốn tham gia chương trình trên có thể liên hệ vào sđt : 01636378925 để biết thêm chi tiết
Vui lòng đăng kí trước ngày 20/03/1014
Trích dẫn
 
 
-1 #3 Võ Chiến Hữu Thứ 3-03-14 20:42
Chào các bạn. Mình là Hữu, là nhân viên của công ty truyền thông quốc tế SKYLIGHT. Sắp tới công ty của mình có thực hiện một chương trình" Doanh nhân hướng về Trường Sa, Hoàng Sa" với các hoạt động
1. Trực tiếp thăm Trường Sa ( tháng 5/2014)
2. Chương trình nghệ thuật " Doanh nhân hướng về Hoàng Sa, Trường Sa ( 13/10/2014 )
3. Thăm viếng đại tướng Võ Nguyên Giáp ( 14/10/2014}
Chi phí : 10trieu/ng
Nếu các bạn có nhu cầu mong muốn tham gia chương trình trên có thể liên hệ vào sđt : 01636378925 để biết thêm chi tiết
Trích dẫn
 
 
0 #2 Nguyen Dung Thứ 3-12-13 12:28
Trích dẫn Lê Thị Thanh Tâm:
Tôi có mong muốn được du lịch đảo Trường Sa 1 lần. Rất mong được cho biết thủ tục và cách thức đến với đảo. Xin cảm ơn. Mong nhận được tin sớm.

Tôi cũng thế.
:roll:
Trích dẫn
 
 
+2 #1 Lê Thị Thanh Tâm Thứ 2-09-13 04:01
Tôi có mong muốn được du lịch đảo Trường Sa 1 lần. Rất mong được cho biết thủ tục và cách thức đến với đảo. Xin cảm ơn. Mong nhận được tin sớm.
Trích dẫn
 

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới